Giới thiệu sách hướng dẫn thiết kế, lựa chọn thiết bị và lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết siêu tinh khiết.

Cách đây vài năm, khi mình còn là quản lý các hệ thống xử lý nước ở một nhà máy FDI, với dự định cần tìm một cuốn sách chuyên ngành xử lý nước cấp công nghệ mới, để đào tạo nâng cao kiến thức cho anh em vận hành trong nhóm. Và mình đã tìm ra một cuốn sách về ứng dụng công nghệ màng trong xử lý nước ở Việt Nam do các tiến sĩ và giáo sư của một viện đầu ngành biên soạn.

Mình đã háo hức khi nhận được cuốn sách. Nhưng khi chỉ đọc được vài trang, mình cảm thấy thất vọng vì cuốn sách không dành cho kỹ sư, những người hằng ngày thao tác trên thiết bị, hệ thống. Có lẽ nó viết với mục đích nghiên cứu xa vời, với những công thức khó hiểu, những lý thuyết không mang tính ứng dụng.

Đó là động lực đã thôi thúc mình viết nên cuốn sách này, Cách làm chủ hệ thống lọc nước tinh khiết và siêu tinh khiết. Cuốn sách gồm có hai phần. Phần đầu mình trình bày về các kiến thức để làm sao một người kỹ sư có thể tính toán thiết kế, lựa chọn thiết bị và lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết và siêu tinh khiết, ứng dụng các công nghệ mới nhất hiện có. Trong phần thứ hai, mình trình bày các kiến thức để một người kỹ sư biết cách làm thế nào để quản lý vận hành, bảo trì, tối ưu và xử lý sự cố đối với các hệ thống xử lý nước tinh khiết và siêu tinh khiết.

Cuốn sách không đi sâu vào vấn đề lý thuyết mà sẽ trình bày các kiến thức thực tế và đơn giản nhất để người đọc dễ nắm bắt và biết cách làm. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người đọc phải biết thực hành theo, chứ không dễ trôi như đọc một cuốn truyện.

CÁCH LÀM CHỦ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT & SIÊU TINH KHIẾT Phần 1 Hướng dẫn tính toán thiết kế, lựa chọn thiết bị và lắp đặt

Qua cuốn sách này, mình hy vọng sẽ giúp một người kỹ sư, dù trước đây có học kỹ thuật trái ngành cũng sẽ biết cách làm chủ được hệ thống xử lý nước tinh khiết và siêu tinh khiết. Từ đó, bạn có thể trở thành một người quản lý các hệ thống xử lý nước tại các nhà máy hoặc có thể tự ra kinh doanh dịch vụ lắp đặt các hệ thống xử lý nước cấp.

Qúa trình mở cửa cho đầu tư nước ngoài vào Việt Nam rộng mở, nhiều nhà máy đã mang những công nghệ mới vào Việt Nam. Mình may mắn được làm việc với các công nghệ đó, cũng như đã được đi tham quan nhiều nơi trước các bạn vào nghề sau. Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng sẽ là không ngừng nghỉ và những kiến thức trong cuốn sách này rồi cũng sẽ cũ và lạc hậu. Nhưng mình hiểu một điều, nếu như không có một cái cũ thì sẽ không có cái mới. Mình hy vọng cuốn sách này sẽ là version đầu tiên trong mảng xử lý nước tinh khiết và siêu tinh khiết, để rồi sau vài năm nữa, sẽ có một vài anh em khác tổng kết nên version 2 với những công nghệ mới hơn, hiện đại hơn. Và nó sẽ là tư liệu cho thế hệ đi tiếp theo tham khảo, và rồi lại tạo nên cái mới.

Cuối cùng, mình chúc anh em trong nghề xử lý nước có nhiều sức khỏe để kết hợp với trí tuệ mang lại giá trị cho đời !

Anh em có thể tham khảo chương giới thiệu của sách Cách làm chủ hệ thống lọc nước tinh khiết và siêu tinh khiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo